செட்டி நாட்டு விருந்து
அன்னாசிப்பழ ரசம்
தேவையான பொருட்கள்
அன்னாசிப்பழத்
துண்டுகள் _ 1 கோப்பை
துவரம் பருப்புத்
தண்ணீர் _ 2 கோப்பை
பச்சை மிளகாய்
பெரியது _ 1
புளி _ சிறிய
எலுமிச்சை அளவு
சாம்பார் பொடி
_ ¼ தேக்கரண்டி
மிளகு,சீரகப் பொடி - 1/2 தேக்கரண்டி
மிளகு,சீரகப் பொடி - 1/2 தேக்கரண்டி
எண்ணை _ 1 மேசைக்கரண்டி
உப்பு
_ தேவையான அளவு
வெல்லம் _சிறிதளவு
கருவேப்பிலை
_ சிறிதளவு
கொத்தமல்லி
_ சிறிதளவு
எலுமிச்சை
_ ½ பழம்
தாளிக்க தேவையானவை
நெய் - 1 தே.க
கடுகு - 1/4 தே.க
மிளகு - 1 1/4 தெ.க
சீரகம் - 1/2 தே.க
பெருங்காயம் - சிறிது
வர மிளகாய் -
1
வாணலியில் எண்ணை
விட்டு சூடானவுடன் தக்காளி,பச்சை மிளகாய் போட்டு வதக்கவும். பின் புளித்தண்ணீரை விடவும்.
சாம்பார் பொடி, மிளகு,சீரகப் பொடி போடவும். புளியின் பச்சை வாசனை போன பின் அன்னாசிப்பழத் துண்டுகளைப் போடவும்.
1 நிமிடம் ஆன பிறகு பருப்பு தண்ணீர் விட்டு, உப்பு, வெல்லம், கொத்தமல்லி, கருவேப்பிலை போடவும். தேவையான
தண்ணீர் ஊற்றி முதல் கொதி வரவும் இறக்கவும். பின் எலுமிச்சை சாறு சேர்க்கவும். நெய்யில் தாளித்துக் கொட்டவும்.
அன்னாசிப்பழ
ரசம் ரெடி.
Super. It was a hit on my party.Thanks.
ReplyDeleteWelcom...
Deleteமிகவும் அருமையான, ஆரோக்கியமான சூப். (சாத்தமுது)
ReplyDeleteஎன் பேவரிட் பழம்.அதில் ரசம்.கேள்விப்பட்டிருக்கேன்.செய்ததில்லை.உங்க முறையை முயற்சிக்கலாமே எனும் எண்ணம்.சொல்கிறேன் செய்தபின்.நன்றி
ReplyDeleteருசியுங்கள்....! நன்றி.
Delete