Monday 17 March 2014

கீரை பொரித்த கூட்டு

தேவையானவை
கீரை – 1 கட்டு
பா. பருப்பு – 2 மே.கரண்டி
க.பருப்பு.- 1 மே.கரண்டி
வெங்காயம் – 1
தக்காளி – 1
எண்ணெய் – 1 மே.கரண்டி




அரைக்க வேண்டியவை 
தேங்காய் துருவல் – 2.மே.கரண்டி
பச்சை மிளகாய்  – 2
சீரகம் – ½ தே.கரண்டி
மிளகு - 8
 
தாளிக்க வேண்டியது
நெய் – ½ தே.கரண்டி
கடுகு – ¼ தே.கரண்டி
மிளகாய் - 1


பருப்பை வேகவைத்துக் கொள்ளவும்.  வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு வெங்காயத்தை வதக்கவும். தக்காளி , கீரை போடவும். சற்று வதங்கியவுடன் பருப்பு ஊற்றி வேகவிடவும். கீரை வெந்தவுடன்  அரைத்தது, உப்பு இவற்றை சேர்த்து கொதிக்க விட்டு இறக்கவும். தாளிக்கவும்.







ஆர்.உமையாள் காயத்ரி.

2 comments: