பூண்டு வெங்காயப்
புளிக்குழம்பு
தேவையான பொருட்கள்
வெங்காயம் -
15
பூண்டு - 15
புளி - எலுமிச்சை
உப்பு – தேவையானது
சாம்பார்ப் பொடி
– 1 மே.கரண்டி
மஞ்சள் தூள் –
சிறிது
வெல்லம் - சிறிது
தாளிக்கத் தேவையானவை
நல்லெண்ணெய் –
3 மே.கரண்டி
கடுகு – ¼ தே.கரண்டி
வெந்தயம் – ¼ தே.கரண்டி
க.பருப்பு – ¼
தே.கரண்டி
பெருங்காயம் -
சிறிது
தாளிக்கவும்
பூண்டு, வெங்காயம் போட்டு சற்று வதங்கவும் சாம்பார்ப் பொடி, மஞ்சள் தூள் போடவும் .
பொடி வாசம் போக வேண்டும். கருவேப்பிலை போடவும்.
புளியைக் கரைத்து ஊற்றவும். உப்பு போடவும்.
குழம்பு நன்கு கொதித்து கெட்டியாக வரும். வெல்லம் சேர்க்கவும்.
இதோ... பூண்டு,வெங்காயப் புளிக்குழம்பு தயாராகிவிட்டது. கைபடாமல் குழம்பை உபயோகித்தால் 2 & 3 மூன்று நாட்கள் வரை நன்றாக இருக்கும்.
ஆர்.உமையாள் காயத்ரி.
சத்தான, உடம்பிற்கு பயன் தரும் குறிப்பு... நன்றி... செய்து பார்ப்போம்...
ReplyDeleteGood for health.
ReplyDelete