Wednesday, 10 December 2014

இஞ்சி ரசம்


தடுமன் பிடித்து இருக்கா...? சளியா...இல்லை சளி பிடிக்கிற மாதிரி இருக்கா....காய்சலா...?

ஒரு நிமிடம்...நில்லும்மா...என்ன நீ பாட்டுக்கு வரிசை கட்டி சொல்லிகிட்டே இருக்க...

இல்லங்க வந்து.... இந்த ரசம்.... அது எல்லாத்துக்கும் நல்லா கேக்கும்னு சொல்ல வந்தேன்...அடடே...உங்களுக்கே தெரியுமா...?

So Sorryங்க   நான்  மூச்சு விடலை... ok...வா...

ம்ம்...

சரி  மேட்டருக்கு வரேன்....




இந்த குளிர் காலத்துக்கு ஏற்ற ரசம்.



தேவையான பொருட்கள்.

இஞ்சி - 1 துண்டு
பச்சை மிளகாய் - 1
பூண்டு -  3
வெங்காயம் - சிறிது
தக்காளி - 1
புளி - 1 எலுமிச்சை
து .பருப்பு  தண்ணீர் - 1 கோப்பை
மிளகு சீரகப் பொடி - 1 தே.க 
எண்ணெய் - 1 தே.க
கொத்தமல்லி - சிறிது





எண்ணெய் காயவும் இஞ்சியை சேர்த்து வதக்கவும்.









பச்சை மிளகாயை சேர்த்து வதக்கவும்












வெங்காயத்தை சேர்த்து வத்க்கவும்











பூண்டை சேர்த்து வதக்கவும்.










தக்காளியை சேர்த்து வதக்கவும்.




மிளகு சீரகப் பொடியை சேர்க்கவும்.




புளிக்கரைசலை விடவும்.




நன்கு பச்சை வாசம் போன பின்பு





பருப்பு தண்ணீரை விடவும், உப்பு சேர்க்கவும்.
மல்லியை தூவவும்.
தாளிக்க வேண்டியது

நெய் - 1/2 தே.க
கடுகு - 1/ 4 தே.க
பெருங்காயம் - சிறிது
.                                                 தாளிக்கவும்



                                           அப்பாடா...விறுவிறுன்னு.....ரசம் தயாராயிடுச்சு...!!! 

இஞ்சி இடுப்பழகி...!!!
இஞ்சி இடுப்பழகா...!!!


29 comments:

  1. காலத்திற்கேற்ற சமையல் குறிப்பு
    எனக்குப் பிடித்ததும் கூட
    பகிர்வுக்கும் தொடரவும் நல்வாழ்த்துக்கள்

    ReplyDelete
  2. இதை மிளகு ரசம்னு கூட சொல்லுவாங்க தானே. இல்ல அது வேற வகையான ரசமா?

    ReplyDelete
    Replies
    1. மிளகு ரசம் வேறு...சகோ.

      Delete
  3. அருமையான இஞ்சி ரசம் உமையாள்.
    நன்றி.

    ReplyDelete
  4. நான் சமையல் பதிவுகளையும் படிப்பது உண்டு--என்னுடைய hobby சமைப்பது!\விடுமுறை நாட்களில் என் சமையல் தான் - என் ஆத்துக்காரிக்கு என் சமையல் மிகவும் பிடிக்கும்.

    அது சரி! எண்ணெய் குளியலில் மிளகாய் போட்டால் கண்ணில் பட்டால் எரியுமே! மேலும் சீக்கக்காய் வேற? எப்படி?

    தமிழ்மணம் +1

    ReplyDelete
    Replies
    1. விடுமுறை நாட்களில் என் சமையல் தான் -// பேஷ் பேஷ் தொடரட்டும்.

      சீயக்காய், மிளகாய் கண்ணில் படாமல் தான் உபயோகிக்க வேண்டும்.

      Delete
  5. இப்போது இது தேவை... ஏனென்றால் எங்கள் செல்லத்திற்கு ஜலதோசம்...

    நன்றி...

    ReplyDelete
    Replies
    1. இந்த ரசம் வைத்துக் கொடுங்கள் .

      Delete
  6. இஞ்சி ரசம் - நம்முடைய கை வண்ணமும் இப்படித்தான்..
    இஞ்சி ரசத்திற்கேற்ற பாட்டு - இப்பதான் சரி..

    ReplyDelete
    Replies
    1. இஞ்சி ரசம் - நம்முடைய கை வண்ணமும் இப்படித்தான்.//

      கைமணம்....அசத்தல் ஐயா

      Delete
  7. இந்த குளிருக்கு ஏற்ற ரசம். பார்க்கவே செய்யனும் போல. நன்றி.

    ReplyDelete
    Replies
    1. இந்த குளிருக்கு ஏற்ற ரசம்...ஆம் சகோ

      Delete
  8. மருத்துவத் தீர்வாகத் தரும்
    இவ்வாறான வழிகாட்டல்கள்
    நல்ல பயனைத் தரும்!
    தொடருங்கள்

    ReplyDelete
  9. அருமையான நல்ல தகவல் சகோதரி விக்ஸ் கம்பெனிக்காரன் இந்தப்பதிவை பார்த்திடக்கூடாது,,, கோபப்படுவான்
    தமிழ்மணம் 3

    ReplyDelete
    Replies
    1. விக்ஸ் கம்பெனிக்காரன் இந்தப்பதிவை பார்த்திடக்கூடாது,,, கோபப்படுவான் //
      அடடா..அப்படியா செய்தி...ஹிஹிஹி...

      Delete
  10. இஞ்சி ரசம்... இப்ப தேவையான ரசம்தான்...
    பகிர்வுக்கு நன்றி சகோதரி...

    ReplyDelete
  11. இஞ்சி போட்ட ரசம் அருமையா இருக்கும்!..

    செய்துவிட்டுச் சொல்கின்றேன்!

    நல்ல பகிர்வு! நன்றியும் வாழ்த்துக்களும் சகோதரி!

    ReplyDelete
    Replies
    1. நன்றி சகோ சொல்லுங்கள்

      Delete
  12. ஹை புதுசா இருக்கே! ரசம்.....ஒரு கை பாத்துரலாம்...ஹஹா உங்க ரசத்துக்கு எங்கே போறது?!!! நாங்க சென்ஞ்சுததான் சாப்டணும்...ம்ம்ம்ம்

    ReplyDelete
    Replies
    1. நாங்க சென்ஞ்சுததான் சாப்டணும்// ஆமாம்..
      நன்றி சகோ

      Delete
  13. எனக்கு ரொம்ப உபயோகமா இருக்கும்! நகல் எடுத்துக்கொள்கிறேன்! நன்றி!

    ReplyDelete
    Replies
    1. நகல் எடுத்துக் கொள்ளுங்கள் சகோ.

      Delete
  14. தில்லியில் குளிர் ஆரம்பித்துவிட்டது..... நிச்சயம் பயன்படும்.....

    பகிர்ந்து கொண்டதற்கு நன்றி.

    ReplyDelete
  15. இஞ்சி ரசம் மிக அருமை, இந்த குளிருக்கு ஏற்ற ரசம் . நான் எல்லாவற்றையும் அரைத்து சேர்த்து விடுவது,

    ReplyDelete